Tầng sinh môn nằm ở vị trí nào?

Tầng sinh môn tưởng như nằm ở vị kín đáo và không đóng vai trò gì cho cơ thể con người, nhưng bộ phận này lại cực kỳ quan trọng trong quá trình sinh nở ở nữ giới. Vậy tầng sinh môn nằm ở vị trí nào, thẩm mỹ tầng sinh môn là gì,… Bài viết này sẽ tiết lộ những thông tin hữu ích, giúp chị em hiểu hơn về bộ phận này. 

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Bùi Hải Nguyên – Thạc sĩ Y khoa Đại học Y dược TP HCM – Trung tâm thẩm mỹ viện y khoa 5 sao Dr. Robert Bui.

Tầng sinh môn nằm ở đâu?

tầng sinh môn nằm ở vị trí nàoMô tả vị trí tầng sinh môn ở nữ giới

Tầng sinh môn là một hệ thống sinh lý bên trong cơ thể của phụ nữ, đóng vai trò quan trọng trong việc giao hợp, tiếp nhận tinh trùng và nuôi dưỡng thai nhi. Bộ phận này hiểu đơn giản là phần mô nằm giữa hậu môn và âm đạo, có chiều dài khoảng 3 – 5 cm. 

Nếu bộ phận sinh dục nam nằm ở bên ngoài thì bộ phận sinh dục nữ nằm khuất phía dưới, được che khuất bởi phần trên hai đùi. Vùng quanh hậu môn cũng là một phần của tầng sinh môn.

Cấu tạo tầng sinh môn

Tầng sinh môn bao gồm tất cả các mô mềm, cơ, dây chằng, nằm dưới cơ hoành và giữa hai chân. Ở nữ giới, sau khi phẫu thuật tầng sinh môn có chiều dài khoảng 4 – 5cm và được chia thành 3 tầng:

Tầng sâu: Bao gồm cơ ngồi cụt và cơ nâng hậu môn, được bao bọc bởi hai lá cân của tầng sinh môn sâu.

Tầng giữa: Bao gồm cơ thắt niệu đạo và cơ ngang sâu nằm trong tầng sinh môn trước và được bao bọc bởi hai lá cân tầng sinh môn.

Tầng nông: Gồm có 5 cơ là cơ ngang nông, cơ ngồi hang, cơ hành hang cơ thắt hậu môn và cơ khít âm môn. Trong đó, cơ thắt hậu môn nằm ở tầng sinh môn sau, còn lại 4 cơ đều nằm ở tầng sinh môn trước.

Tham khảo: làm tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu

Tham khảo: khâu thẩm mỹ tầng sinh môn có đau không

Chức năng của tầng sinh môn

tầng sinh môn nằm ở vị trí nàoTầng sinh môn giúp tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục

Chức năng chính của tầng sinh môn là bảo vệ và nâng đỡ các cơ quan trong vùng chậu như âm đạo, tử cung, trực tràng và bàng quang. Đóng vai trò quan trọng trong khi quan hệ tình dục và tiếp nhận tinh trùng, nuôi dưỡng tế bào thai,… 

Đối với nữ giới, tầng sinh môn giúp thai nhi ra ngoài dễ dàng hơn.  Trong lần đầu sinh đẻ, tầng sinh môn sẽ bị rách do sự giãn nở chưa tốt. Trong trường hợp thai nhi quá lớn về kích thước và trọng lượng, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ngắn ở tầng sinh môn.

Sau khi bị tổn thương, tầng sinh môn sẽ bị chùng, giãn và mất đi tính đàn hồi tự nhiên. Khiến tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đồng thời gây suy giảm chất lượng sinh hoạt vợ chồng. Cụ thể như mất hứng thú, mất cảm giác hay khó đạt được khoái cảm,… 

Vì vậy sau khi sinh con, phụ nữ thường đau, và sưng ở xung quanh vùng đáy chậu và lựa chọn may tầng sinh môn thẩm mỹ. Vào ngày thứ hai sau khi sinh, tầng sinh môn thường có xu hướng đau đỉnh điểm. Việc đi vệ sinh cũng có thể gây đau đớn và phải mất khoảng 4 đến 6 tuần để đáy chậu lành hoàn toàn.

Thẩm mỹ tầng sinh môn

Trung tâm thẩm mỹ, tân trang nhan sắc phái đẹp uy tín - Dr.Robert BuiTrung tâm thẩm mỹ, tân trang nhan sắc phái đẹp uy tín – Dr.Robert Bui

Tầng sinh môn theo thời gian và tuổi tác sẽ dần mất đi sự đàn hồi và tính linh hoạt vốn có. Để cải thiện tình trạng này, phái đẹp thường tìm tới các phương pháp thẩm mỹ để “tân trang” lại vùng kín. Đồng thời, phục hồi chức năng sinh lý, tìm lại khoái cảm khi giao hợp

Trên thực tế, thẩm mỹ tầng sinh môn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời, đơn cử như: Cải thiện hình dáng, màu sắc và nâng cao chức năng sinh lý ở nữ giới. Đây là một thủ thuật tiểu phẫu đơn giản, không gây đau đớn hay khó chịu. Đặc biệt, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lí và chức năng sinh sản về sau.

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ chuyên nghiệp trong thẩm mỹ tầng sinh môn. Tuy nhiên, chị em nên tham khảo thông tin, địa chỉ uy tín trước khi thực hiện thủ thuật để đảm bảo an toàn và hiệu quả như ý muốn. 

Bài viết cung cấp những kiến thức hữu ích về tầng sinh môn nằm ở vị trí nào, giúp chị em hiểu hơn về cơ thể của mình. Từ đó, biết cách nâng niu và chăm sóc, hạn chế những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nếu có nhu cầu tư vấn và thăm khám các vấn đề liên quan tới thẩm mỹ vùng kín, chị em vui lòng bấm số 0869628688 – 0869858688 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí trực tiếp ngay hôm nay!

Tham khảo: khâu tầng sinh môn nên kiêng ăn gì

Tham khảo: phẫu thuật thu hẹp tầng sinh môn

Leave your comment Required fields are marked *

Related posts

Dr Hai Nguyen

VIÊN THẨM MỸ
ROBERT BUI

CƠ SỞ 1 :

Bệnh viên đa khoa Tân Hưng
số 871 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Tp.HCM.

CƠ SỞ 2:

Bệnh viện đa khoa Hà Thành, số 61 Vũ Thạnh,
Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội


HOTLINE : 0869628688 - 0869858688
Email : drhainguyenbui@gmail.com
Website: www.vienthammydrrobert.vn