Môi bé như thế nào là bình thường? Tình trạng thường gặp ở môi bé

Môi bé chính là phần nếp gấp da mỏng tạo nên một phần cơ quan sinh dục ngoài hoặc âm hộ của phụ nữ. Bộ phận này hoạt động như cấu trúc bảo vệ quanh lỗ tiểu, âm vật, lỗ âm đạo. Để biết tình trạng môi bé như thế nào là bình thường, bạn theo dõi ngay những chia sẻ sau đây nhé. 

1. Môi bé như thế nào là bình thường?

Tình trạng môi bé ở mỗi chị em sẽ không giống nhau. Bởi từng phụ nữ sẽ có nét đặc trưng, sắc màu riêng. Dù vậy chị em vẫn cần chú ý môi bé như thế nào là bình thường để kịp thời xử lý vấn đề. Những thông tin sau đây sẽ giúp chị em nhận biết được tình trạng môi bé bình thường: 

1.1 Vị trí môi bé

Môi bé còn có tên gọi khác là môi nhỏ, hai lớp da nằm ở 2 bên cửa âm hộ, phía dưới môi lớn. Kích thước thông thường của môi bé rộng khoảng 0.5 – 1cm và dài khoảng 4 – 5cm, nằm khuất trong môi lớn. Hình dạng môi bé trên thực tế khá đa dạng. Một vài trường hợp môi bé bị chùng, nở rộng tới mức che lấp môi lớn bên ngoài, vì thế có nhiều người tìm đến dịch vụ thu nhỏ môi bé

Tìm hiểu môi bé như thế nào là bình thường?

1.2 Cấu tạo môi bé

Xét về cấu tạo môi bé, mỗi chị em lại có màu sắc, kích thước, hình dáng khác nhau,… Phần môi lớn và môi bé tạo thành môi âm hộ che chắn, bảo vệ toàn bộ cơ quan sinh sản nữ bên trong. Lớp da môi bé không có tuyến mồ hôi, lông mu hay mỡ nhưng tại đây lại tập trung nhiều đầu dây thần kinh cảm giác. 

Trong quá trình tìm hiểu môi bé như thế nào là bình thường. một vài chị em thắc mắc phía trong môi bé là gì. Theo các chuyên gia, vùng giữa hai môi nhỏ được gọi là tiền đình, gồm có niệu đạo, âm đạo, đầu ra các tuyến chất nhầy. 

Môi bé sẽ thay đổi kích thước, màu sắc, hình dạng ở mỗi người. Có người cấu tạo phần môi bé nhô dài hơn môi lớn, môi bé chênh lệch không cân xứng,… Nếu những tình trạng này không gây cảm giác khó chịu, vướng víu thì được xem là bình thường, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Tham khảo: khâu thẩm mỹ tầng sinh môn là gì

Tham khảo: có nên khâu thẩm mỹ tầng sinh môn ngay sau sinh

2. Một số tình trạng thường gặp ở môi bé

Các chị em có thể gặp phải một vài rắc rối, khó chịu ở vùng môi bé. Dưới đây là những trường hợp phổ biến nhất bạn có thể tham khảo: 

2.1 Môi bé nhiều thịt thừa và dài 

Như đã chia sẻ phía trên, kích thước của môi bé dài khoảng 4 – 6 cm và rộng dưới 1 cm. Trên thực tế vẫn có nhiều chị em môi bé dài khó chịu, thịt thừa bất thường. Nguyên nhân thường do cọ xát, kích thích của môi trường, sau thai sản, di truyền, do tai nạn, cơ địa,… 

Một số tình trạng thường gặp ở môi bé

Trường hợp môi bé không to hơn quá nhiều so với môi lớn, hoạt động chăn gối, sinh hoạt cá nhân hay sức khỏe sẽ không bị ảnh hưởng. Mặt khác, nếu có thịt thừa hoặc quá dài dẫn đến phì đại âm đạo. Lúc này bạn có thể sẽ thấy không thoải mái, ngứa ngáy, khó khăn khi quan hệ tình dục. 

2.2 Môi bé thâm

Màu môi bé thường sẫm hơn màu vùng da khác trên cơ thể. Do đó, tình trạng này khá bình thường, không đáng lo ngại. Tùy theo cơ địa, di truyền, cọ xát, chấn thương… mà tình trạng thâm ở mỗi người không như nhau. 

Đặc biệt, môi bé thâm không ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc vợ chồng. Chính vì vậy, màu sắc không quyết định hoàn toàn tới cuộc “ân ái”. Bạn hãy cứ thoải mái và tự tin trong phòng the nhé. Nếu thấy môi bé xuất hiện khí hư xanh hoặc vàng, ngứa, sưng, mùi bất thường… hãy cẩn thận.

Tham khảo: trị thâm vùng kín giá bao nhiêu

2.3 Hai bên môi bé lệch

Môi trong dày, dài hoặc lớn hơn môi còn lại được xem là thiếu đối xứng. Tình trạng này sẽ gây ra sự mất cân xứng nhưng không ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt, sức khỏe của bạn.

Mặt khác, nếu mức độ to cộm lên hay lộ ngoài quần lót, cảm nhận thấy nếp gấp hoặc da thừa, bạn có thể đến gặp bác sĩ. Họ sẽ tìm ra phương án phù hợp giúp bạn lấy lại vẻ tự tin cho cô bé. 

Hai bên môi bé lệch gây ra sự mất cân xứng

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết đã giúp chị em nhận biết môi bé như thế nào là bình thường. Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở môi bé của mình, hãy đến ngay Dr. Robert Bùi để thăm khám và có hướng điều trị phù hợp. Chúng tôi có chuyên môn tốt, cùng sự hỗ trợ từ thiết bị hiện đại sẽ sớm giúp chị em tìm lại vẻ đẹp cho cô bé của bạn. 

Leave your comment Required fields are marked *

Related posts

Dr Hai Nguyen

VIÊN THẨM MỸ
ROBERT BUI

CƠ SỞ 1 :

Bệnh viên đa khoa Tân Hưng
số 871 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Tp.HCM.

CƠ SỞ 2:

Bệnh viện đa khoa Hà Thành, số 61 Vũ Thạnh,
Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội


HOTLINE : 0869628688 - 0869858688
Email : drhainguyenbui@gmail.com
Website: www.vienthammydrrobert.vn